• HotLine : 0989.36.83.83/ 0972.299.799
20Jul
2013
0
333

Happy Halloween 2015

Halloween, hay Ma lộ hình là một ngày Lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm để tạ ơn thần linh sau mùa thu hoạch. Chính vào thời gian này vị thần của mùa xuân và mùa hè không còn ngự trị và nhường chỗ cho thần chết và thần Samhain.Lễ hội bắt đầu vào ngày 1 tháng 11, khi mà người ta cho rằng linh hồn của người chết quay trở lại nhà người thân để xin thức ăn và nước uống. Trong suốt đêm lễ thánh, diễn ra vào đầu mùa đông và đây cũng là thời điểm kết thúc một năm, là đêm mà người chết đi lại tự do.

Theo truyền thuyết của (Ireland) . Chuyện kể rằng, có một chàng trai tên là Jack. Lúc sống anh ta vốn là người tham lam, bủn xỉn, không biết giúp đỡ người khác,và rất hay chơi với lũ Quỷ. Một hôm có một con quỷ đến quậy phá vùng dên cư, chẳng may bị báo động , người ta đến cầu cứu các tu sĩ đến giúp đỡ, thế là quỷ bị bắt… Jack nhận ra đó là quỷ thường vui đùa với mình và Jack đã tìm cách gỡ bùa yểm cứu quỷ chạy thoát

Để đền ơn cứu mạng, quỷ hứa với Jack sẽ không bắt Jack về địa ngục…Do đó khi Jack chết vì một tai nạn hồn Jack bị thiên đường từ chối, Jack tìm đường đến địa ngục nhưng quỷ cũng không cho vào vì lời hứa trước. Thấy Jack lạnh lẽo cô độc quỷ bèn bèn lấy một ít than nóng bỏ vào ruột quả bí ngô đưa cho Jack sưởi ấm, Jack phải cầm đèn đi lang thang không nơi ẩn náu chờ đến ngày phán xét cuối cùng của nhận loại.

+ Ý nghĩa giáo dục: Qua cuộc đời của Jack chúng ta phải rút ra bài học cho bản thân

Sống không nên tham lam, bủn xỉn và keo kiệt. Phải có lòng bắc ái từ bi , biết giúp đỡ người gặp khó khăn. Không nên chơi với kẻ xấu.

Sau khi đã hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Halloween, các bé Elephanta đã có môt buổi tiệc sôi động tại công viên BÁCH THẢO với thật nhiều hoạt động vui và lý thú !

No Comments

Reply

Vui lòng nhập mã *