• HotLine : 0989.36.83.83/ 0972.299.799

Trường mầm non tư thục quận Ba Đình Elephanta không ngừng nỗ lực phấn đấu và học hỏi các phương pháp GIÁO DỤC SỚM, trên cơ sở chọn lọc những tinh hoa áp dụng vào chương trình học cuả Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, phù hợp với đặc trưng về văn hóa và giáo dục của người Việt Nam .

Với quan điểm giáo dục: “Không nên dạy cho trẻ em những gì chúng phải suy nghĩ, mà dạy cho chúng cách suy nghĩ .” (Margaret Mead) là điều mà hầu hết các phụ huynh đều mong muốn con mình đạt được . Nhưng làm thế nào để “dạy cho chúng cách suy nghĩ”? Câu trả lời là “sự trải nghiệm”. Ở Trường mầm non tư thục quận Ba Đình Elephanta chúng tôi áp dụng phương pháp để trẻ tiếp cận một cách hiệu quả nhất là “ HỌC” qua “CHƠI”.

học mà chơi

Vậy “ChƠI” thế nào để trẻ phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ, sáng tạo, kỹ năng xã hội và tư duy cho trẻ? Khổng Tử đã nhận định rằng: “…nói với tôi thì tôi sẽ quên, cho tôi xem có thể tôi sẽ nhớ, để tôi tham gia thì tôi sẽ hiểu “. Ở đây, trẻ sẽ “học qua tự thực hành” có nghĩa là tạo mọi điều kiện giúp các con tự làm và tự trải nghiệm để hình thành và củng cố các kinh nghiệm xã hội cho chính bản thân, đồng thời dành thời gian để trẻ tưởng tượng, sáng tạo và khám phá, để “thử và sai”, để tự rút ra những kinh nghiệm từ đó làm vốn sống cho bản thân phát triển hoàn thiện về mọi mặt.

Tại trường mầm non tư thục quận Ba Đình Elephanta trẻ là nhân vật chính khởi xướng quá trình hoạt động học tập. Trẻ được phép làm việc theo suy nghĩ và nhu cầu riêng của mình để kết quả có được là lợi ích thực sự của quá trình tư duy từ trẻ. Bên cạnh đó chúng tôi khuyến khích trẻ tham gia làm việc theo nhóm, học cách thỏa thuận và lắng nghe để từ đó tăng cường kỹ năng tương tác và làm việc tập thể. Đây chính là tính ưu việt của phương pháp Reggio Emilia mà trường mầm non tư thục quận Ba Đình Elephanta đang áp dụng!

Hẹn lịch tư vấn

9582