• HotLine : 0989.36.83.83/ 0972.299.799
14Jan
2016
0
day-con-tu-lap

Thư thông tin tháng 8.2015

Lời đầu tiên, Elephanta rất vui mừng khi được chào đón các bé!

– Lê Khánh Toàn, Lê Khánh Linh, Hà Diệu Minh, Vũ Cẩm Tú ( Lớp Honey Bee)

– Phan Anh , Phạm Lê Huy, Thái Bảo Trang, Thái Bảo Chung , Nguyễn Cao Hà My, Lê Nam Khánh, Nguyễn Khánh Thi ( Lớp Pink Rabbit)

– Thái Minh Quân, Lê Nhật Tùng, Vũ Hà My ( Lớp Brown Bear)

– Nguyễn Hoàng Phương Vy ( Lớp Blue Dolphin)

Chúc các con luôn khỏe mạnh và thật nhiều niềm vui bên các cô, các bạn và cảm nhận được Elephanta chính là ngôi nhà thứ hai của mình! J

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của các quý vị phụ huynh đã và đang cho con theo học tại Elephanta!

Quý vị phụ huynh thân mến!

Theo quan niệm của tổ chức văn hóa, khoa học và giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO): Kỹ năng sống là năng lực cá nhân để thực hiện đầy đủ các chức năng và tham gia vào cuộc sống hàng ngày . Có thể nói , kỹ năng sống là một phần quan trọng của cuộc sống cá nhân trong xã hội hiện đại, bởi lẽ « Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao, không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta, mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào» (Lewis L. Dunmington)

Hiểu được tầm quan trọng của Kỹ năng sống – Elephanta xây dựng chương trình học theo phương châm ” Dạy trẻ trở thành người Tốt- Tự Lập- Tự Tin trước khi trở thành người Giỏi” ở Elephanta các bé lớp nhà trẻ được học những bài học kỹ năng đầu tiên từ những việc nhỏ nhất là khả năng tự lập và tự vệ, đến những bài học về tình yêu thương và giá trị sống cho các bé lứa tuổi mẫu giáo. Các hoạt động rèn kỹ năng sống như : Nấu ăn, Khám phá khoa học, sáng tạo, rèn tính kiên trì tự lập đã được các bé tham gia và hưởng ứng nhiệt tình với phương châm “ I can do it!”

Chương trình Show and Tell của các bạn lớp Brown Bear (3-4 tuổi ), Blue Dolphin ( 4-5 tuổi) , và Elmer Elephant (5-6 tuổi) đã được thực hiện vào các buổi sáng thứ 6 hàng tuần. Hoạt động này đã mang lại sự phát triển tốt hơn về các kĩ năng cho trẻ như; kĩ năng giao tiếp, trình bày trước đám đông, tình cảm xã hội, sự tự tin, và niềm tự hào. Để giúp trẻ có được bài thuyết trình thành công nhất chúng tôi rất mong có được sự hợp tác từ phía phụ huynh cụ thể như sau:

Hàng tuần chúng tôi có gửi tới quí vị lịch học và danh sách các cháu là chủ trong buổi Show and Tell của tuần tiếp theo.

Gia đình chuẩn bị cho con mang đến lớp một đồ chơi trẻ yêu thích ( một cuốn truyện, một chú gấu bông, một bức tranh vẽ về chuyến thăm quan, du lịch hay nơi mà trẻ thường hay đến vào những ngày nghỉ v.v….)

Bố mẹ có thể ghi chú cho GV về một số thông tin quan trọng về đồ vật mà con mang đến lớp để thuyết trình như “Chiếc ô tô này có tên là gì, được sản xuất ở đâu, ai là người đã mua tặng ô tô này cho con, nhân ngày gì, tại sao con lại yêu thích chiếc ô tô này v.v…” Đồng thời PH sẽ chuẩn bị tâm lí cho con và dạy con cách trình bày và sử dụng các câu từ mô tả như: đây là chiếc ô tô của tớ có màu đỏ, bố mẹ tặng tớ nhân ngày sinh nhật, tớ rất thích ô tô này vì nó chạy nhanh lắm v.v…Chúc cho buổi thuyết trình của các con thành công! J Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của buổi thuyết trình:

CHƯƠNG TRÌNH GIAO TIẾP THUYẾT TRÌNH

Show and Tell

Chương trình Show and Tell không chỉ mang lại cho trẻ một cơ hội để mang đồ chơi của mình đến lớp; Mà các kĩ năng tình cảm xã hội và ngôn ngữ của trẻ được phát triển thông qua hoạt động này trẻ học cách sử dụng ngôn ngữ mô tả, thực hành kĩ năng nghe, chia sẻ các đồ dùng, đồ chơi. Chia sẻ những sở hữu giá trị của bản thân với bạn tạo nên môi trường học vui nhộn và thoải mái hơn cho những ai tham gia.

Sự tự tin và niềm tự hào

Hầu hết trẻ đều thích được chia sẻ những sở hữu giá trị của bản thân với mọi người. Đến ngày Show and Tell của con bạn hãy cho phép trẻ mang đến lớp một đồ vật yêu thích. Thời gian Show and Tell sẽ mang lại cho trẻ một cơ hội trở thành tâm điểm chú ý vì trẻ giải thích những đặc điểm của đồ vật trẻ mang đến trong khi các trẻ khác tỏ ra quan tâm thích thú và đặt câu hỏi về đồ vật được yêu thích. Sự tương tác về kĩ năng xã hội này mang tính tích cực và thực sự mang lại cho trẻ sự tự tin niềm tự hào về bản thân.

Kĩ năng giao tiếp

Show and Tell ở lớp sẽ giúp tăng cường kĩ năng giao tiếp bằng lời nói của trẻ, đặc biệt nếu đây là một hoạt động cấu trúc. Show and Tell thúc đẩy các kĩ năng trình bày trước đám đông và giúp trẻ cảm thấy thoải mái khi nói trước một đám đông bạn bè. Khi điều này được lập thành một hoạt động có cấu trúc câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ: Tại sao nó lại đặc biệt với bạn thế? Nó hoạt động như thế nào? Hoặc bạn mua nó ở đâu? Giúp trẻ phát triển các kĩ năng mô tả. Hoạt động này cũng giúp trẻ học cách dùng lời nói để bày tỏ tình cảm, suy nghĩ và cảm xúc.

Kĩ năng xã hội

Bởi vì Show and Tell là một hoạt động nhóm, điều này giúp dạy trẻ các kĩ năng xã hội. Ví dụ Trường Shawnee Mision ở huyện Kansas đã chỉ ra rằng mỗi một đứa trẻ đóng vai trò là một khan giả phải ngồi trật tự tránh gây ảnh hưởng đến người đang thuyết trình, trong khi trẻ phải ngồi im, tập trung chú ý. Mỗi trẻ đều phải kiên trì, chờ đến lượt, sử dụng câu nói ân cần và tránh dùng các từ không hay. Cùng lúc đó, bạn thuyết trình học cách quay người về phía khán giả để thuyết trình và sử dụng âm lượng phù hợp như vậy các bạn mới nghe được lời giới thiệu về sản phẩm đặc biệt của trẻ.

Kết bạn

Show and Tell mở một cánh cửa rộng cho trẻ làm quen với bạn mới, Một khi đứa trẻ đã trải qua một chương trình thuyết trình, các bạn khác vẫn có thể muốn hỏi chuyện bạn về đồ vật thuyết trình. Một số trẻ trong lớp có thể có đồ chơi giống bạn, điều này sẽ mang lại cho trẻ một sự kết nối, một cơ hội để trò chuyện về cùng sở thích. Một số trẻ tỏ ra quan tâm và muốn tìm hiểu hơn nữa về đồ chơi của bạn.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và hợp tác của quý vị phụ huynh!

Thay mặt BGH trường Elephanta

Hiệu trưởng: TRẦN THỊ HẰNG

No Comments

Reply

Vui lòng nhập mã *