• HotLine : 0989.36.83.83/ 0972.299.799

Khoa học đã chỉ ra rằng giai đoạn đầu đời chính là giai đoạn đặc biệt quan trọng giúp trẻ phát huy tối ưu tiềm năng trí tuệ. Đây là lúc não bộ của bé phát triển nhanh nhất về cấu trúc và hoàn thiện các chức năng quan trọng. Đặc biệt từ 0 đến 3 tuổi thì sự phát triển về não bộ sẽ có khả năng được kích hoạt tối đa do được phát triển đồng thời ở cả hai bán cầu não trái và phải . Nhà sinh học người Nga- Ivan Petrovich Palov sau quá trình nghiên cứu đã nhận định rằng:  “”Trẻ sơ sinh đến ngày thứ ba mới bắt đầu dạy dỗ là đã chậm mất hai ngày .”” Điều đó có nghĩa là giáo dục càng muộn thì tiềm năng có được của con người được phát huy càng ít.

Chính vì thế khi thiết kế và xây dựng chương trình chúng tôi luôn không ngừng tìm hiểu, áp dụng một cách có chọn lọc những phương pháp mới ( Reggio Emilia của Ý hay xen kẽ các bài học phát triển tư duy- kỹ năng của phương pháp Montessori …)

Trường mầm non Elephanta

Bên cạnh đó, kỹ năng sống là một phần quan trọng của cuộc sống cá nhân trong xã hội hiện đại, bởi lẽ « Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao, không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta, mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào» (Lewis L. Dunmington)

Hiểu được tầm quan trọng của Kỹ năng sống – Elephanta xây dựng chương trình học theo phương châm “” Dạy trẻ trở thành người Tốt và Tự Lập trước khi trở thành người Giỏi”” ở Elephanta chương trình KỸ NĂNG SỐNG được lồng ghép ngay trong chương trình học hàng ngày của bé , các bé lớp nhà trẻ được học những bài học kỹ năng đầu tiên từ những việc nhỏ nhất là khả năng tự lập và tự vệ, đến những bài học về tình yêu thương và giá trị sống cho các bé lứa tuổi mẫu giáo. Có thể nói đây là một chương trình giáo dục hoàn hảo  nhằm mục đích phát triển toàn diện cho trẻ ở các mặt: Ngôn ngữ- Nhận thức- Thẩm mỹ- Thể chất-  Xã hội, tình cảm.